ALO BACSI | MẸ EM BỊ XƠ GAN F1 CÓ DÙNG ĐƯỢC YẾN SÀO?


Yến sào nguyên chất - Ảnh minh họa

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương
Khoa Hồi sức tích cực - Bệnh viện Trưng Vương


 Chào em,

Siêu âm độ đàn hồi gan là một kỹ thuật mới giúp đánh giá độ xơ hóa gan. Kết quả đánh giá độ xơ hóa gan của mẹ em là F1, tức là gan có xơ hóa mức độ nhẹ, chứ chưa phải là xơ gan (tương đương F4). Như vậy, mẹ em có thể ăn yến sào với chế độ ăn như người bình thường (nếu không kèm các bệnh lý khác như tăng huyết áp, bệnh thận, tiểu đường…).

Trong yến sào rất giàu đạm (50- 60% đạm).Yến có nhiều thành phần dinh dưỡng quý hiếm, điển hình là một số loại protein và axit amin như amide, humin, arginine, cystine, histidine, and lysin. Ngoài ra, tổ yến còn được cho là chứa các khoáng chất như canxi, sắt, kali, phốt pho và magie.

Người lớn có thể ăn 1- 2 chén yến/tuần. Mỗi lần dùng 3-5g chưng cách thủy với đường phèn hoặc có thể thêm một ít hạt sen, táo đỏ, táo đen. Dùng yến lúc đói bụng, có thể vào sáng sớm, giữa buổi hoặc vào buổi tối trước khi đi ngủ.Thân mến.

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.


Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983

Yến sào Hoàng Phi sưu tầm
 
>