SIALIC ACID - NIỀM TỰ HÀO CỦA TỔ YẾN NGUYÊN CHẤT

Tại đề tài nghiên cứu "Vai trò các chất có hoạt tính sinh học tiêu biểu trong yến sào tác động lên quá trình phát triển và thoái hóa của hệ thần kinh: Axit sialic và các Gangliosides" theo chuyên gia Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã khẳng định, yến sào là loại thực phẩm tự nhiên chứa nhiều axit sialic nhất.

 

Niềm tự hào của yến sào nguyên chất

 

 1. Thúc đẩy sự phát triển trí tuệ

 

Axit sialic có nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người, tác dụng lớn nhất là tăng cường trí thông minh và trí nhớ: axit sialic đã được chứng minh là một chất dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển trí não của trẻ sơ sinh, đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo các kết nối khớp thần kinh, hình thành trí nhớ và tăng trưởng tế bào thần kinh

 

2. Kháng khuẩn giải độc, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể

 

Axit sialic không bị phân hủy bởi các enzym trong đường tiêu hóa, nó tạo thành glycoprotein ngăn chặn sự gắn kết của mầm bệnh (vi rút, vi khuẩn và độc tố vi khuẩn) vào các tế bào nội tiết, và có thể cải thiện nhận dạng tế bào, giải độc độc tố tả, ngăn ngừa sự lây nhiễm của E. coli bệnh lý, điều chỉnh thời gian bán hủy của protein trong máu, do đó cải thiện hiệu quả chức năng miễn dịch của con người.

 

Đồng thời, Axit sialic có thể cải thiện khả năng hấp thụ vitamin và khoáng chất của ruột. Cải thiện khả năng miễn dịch của em bé và mẹ; Bản thân Axit sialic cũng góp phần vào tác dụng giúp sinh ổn định, hỗ trợ sản phụ sinh thường thuận lợi và đẩy nhanh quá trình phục hồi sau sinh. 

 

3. Làm chậm quá trình lão hóa tế bào và kéo dài tuổi thọ.

 

Bề mặt tế bào người có một lớp axit sialic dày, điều hòa sự sống của tế bào và truyền thông tin tế bào, thiếu hụt axit sialic có thể dẫn đến sự trao đổi chất của tế bào máu và protein enzyme ít hơn. Và bổ sung Axit sialic có thể cải thiện nồng độ Axit sialic trong cơ thể, ngăn chặn bề mặt tế bào Axit sialic bong ra, trì hoãn sự lão hóa tế bào, có vai trò kéo dài tuổi thọ.

 

Yến sào Hoàng Phi tổng hợp 

 

Nguồn: 
 
>